Đời sống
Bữa trưa tại VHT được chuẩn bị như thế nào?
Trà My Lv.1
Quãng 10h sáng trở đi, không gian khu vực bếp ăn của VHT thơm phức mùi đồ ăn. Chắc hẳn, nếu đi qua khu vực bếp ăn lúc đó, mỗi VHTers sẽ chợt nghĩ, bếp đang nấu món gì vậy nhỉ? Liệu rau xào tỏi, hay thịt kho tàu chăng? Chúng ta có tò mò mỗi suất cơm trước khi được bày ngăn ngắn tại bàn ăn được chuẩn bị ra sao không? Hãy cùng Ban Biên tập VHTTekway tìm hiểu nhé!

Suốt một ngày dài làm việc, bữa ăn trưa đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc. Vì vậy, bữa ăn trưa tại VHT đặt ra yêu cầu phải bảo đảm đủ 4 yếu tố là: no, ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt là an toàn. Một suất ăn ngoài 2 món chính, món phụ, cơm, canh còn có tráng miệng

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, bếp ăn bắt đầu hoạt động. Tiếng lạch cạch chuẩn bị thực phẩm, dụng cụ nhà bếp xuất hiện. Tiếp đó là tiếng xối nước làm sạch thực phẩm, rồi tiếng băm băm chặt chặt, tiếng va chạm của dao trên thớt, tiếng lèo xèo trên chảo dầu,….

Hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn sức khỏe cán bộ công nhân viên, việc lựa chọn nhà thầu chịu trách nhiệm nấu ăn khá khắt khe. Yêu cầu đầu tiên là sức khỏe của nhân viên bếp ăn phải tuyệt đối bảo đảm, nhất là không có bệnh lây nhiễm.

Đều đặn mỗi ngày, từ sáng sớm, nhân viên phòng quản lý hành chính sẽ kiểm tra nguyên liệu đầu vào của bếp ăn, bảo đảm nguồn gốc thực phẩm. Suốt quá trình chế biến cho đến khi thành phẩm được phân chia khẩu phần, định lượng cũng được VHT theo dõi hết sức chặt chẽ. Mẫu nguyên liệu đầu vào và mẫu thực phẩm sau khi nấu chín được lưu lại ít nhất 24h.

Ban Biên tập VHTTekway xin gửi tới độc giả hình ảnh về quá trình chuẩn bị những suất ăn trưa tại Tổng công ty chúng ta:

unnamed16

Gạo sau khi vo sạch được cho vào từng khay.

unnamed15

Những miếng bí đỏ được thái đều tăm tắp dưới bàn tay của các đầu bếp.

unnamed13

Tiếng chặt thịt gà vang lên chắc nịch khắp gian bếp.

unnamed4

Từng quả chanh sau khi làm sạch được vắt kỹ càng phục vụ cho món rau muống luộc.

unnamed7

Những quả thanh long được xối nước làm sạch.

unnamed5

Sau đó, xắt thành từng miếng.

unnamed8

Chị Hà, sinh năm 1975 là bếp trưởng, đảm nhiệm chế biến các món ăn. Chị đã có kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm, từng làm việc cho các bếp ăn lớn của Bệnh Viện 108 hay Bệnh viện Nhi Trung ương.

unnamed9

Chị Hà là tự nhận là người khó tính trong việc bếp núc, chính vì vậy, chị luôn yêu cầu mọi thành viên trong nhóm phải giữ bếp sạch sẽ.

unnamed10

unnamed11

Sau khi chín, cơm được đánh tơi.

unnamed6

Thực phẩm sau khi nấu chín được để vào khu vực riêng.

unnamed2

Thành viên bếp ăn chia khẩu phần ăn vào từng suất.

unnamed3

unnamed17

Đây là những suất ăn được nấu chín trước 10h trưa để chuyển sang trụ sở VHT tại Kangnam. Bếp ăn tại trụ sở Lạc Long Quân sẽ chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn cho các cán bộ công nhân viên VHT đang công tác tại trụ sở Kangnam.

unnamed (1)

Trước giờ ăn trưa, từng lọ mắm hay dấm ớt được bày biện cẩn thận.

unnamed14

unnamed 19

Những suất ăn đã sẵn sàng phục vụ cán bộ công nhân viên.

unnamed 18

unnamed 20-1

Thành viên bếp ăn rửa dọn đồ dùng, dụng cụ nhà bếp ngay sau khi kết thúc quá trình nấu nướng.

photo_2022-09-06_14-28-51Kết thúc giờ ăn trưa, nhân viên bếp ăn tiến hành dọn dẹp, lau chùi không gian bếp.

  • 126
  • 0 bình luận
  • 3
Cùng khám phá không gian đọc sách cực "chill" tại các trụ sở VHT cùng Ban biên tập...